Tự tay cho ăn và chụp hình với thú

______________________________________________________________________________________________

 

Vườn Thú Đại Nam là vườn thú thiết kế dạng “mở” đầu tiên tại Việt Nam, đến đây, du khách có thể tự tay cho thú ăn, tiếp xúc vuốt ve và chụp hình với một số loài thú hiền lành rất đáng yêu.


Một trong những điểm nổi bật của Vườn Thú Đại Nam vốn được rất nhiều phụ huynh và các em nhỏ yêu thích đó là bước lên nhà vòm thật cao, tự tay cho những chú Hươu Cao Cổ hiền lành ăn bí đỏ. Được trực tiếp vuốt ve và chụp hình với loài thú mình yêu thích, làm các em nhỏ vô cùng hân hoan và phấn khích.Đặc biệt, trong những ngày gần đây, những du khách đến với Vườn Thú Đại Nam còn có cơ hội ngắm nhìn những chú Hươu Cao Cổ con mới chào đời – những cư dân chính hiệu của Vườn Thú Đại Nam. Những chú Hươu Cao Cổ con này chưa đủ chiều cao để vươn cổ lên nhà vòm nhận thức ăn từ du khách nên khi nhận được nhiều thức ăn từ du khách, Hươu Cao Cổ Mẹ thường chuyền, móm cho con ăn. Đó là những hình ảnh để lại nhiều ấn tượng, cảm xúc đẹp cho du khách khi tham quan Vườn Thú trong những ngày gần đây.


 

Hươu Cao Cổ Mẹ ân yếm, chuyền thức ăn cho con


 

Cho Khỉ ăn đậu que 

Xem Hổ Trắng vồ mồi 

Cho Tê Giác ăn cỏ


MỘT SỐ LƯU Ý KHI TỰ TAY CHO THÚ ĂN:

 

- Tuân theo hướng dẫn của nhân viên chăm sóc thú;

- Du khách không được tự ý cho thú ăn những thức phẩm lạ không phải do VƯỜN THÚ ĐẠI NAM cung cấp;

- Khi tiếp xúc trực tiếp và cho thú ăn, du khách nên có cử chỉ nhẹ nhàng, tránh những tác động mạnh bạo làm thú hoảng loạn và phản ứng tấn công;

- Trong trường hợp thú đã quá no và từ chối thức ăn, du khách không nên cưỡng ép và chọc phá thú;

- Du khách không nên dùng mồi thức ăn tạo dáng nhử thú để chụp hình.

 

ĐẠI NAM VĂN HÓA DU LỊCH THỂ THAO