THÔNG ĐIỆP VÀ Ý NGHĨA CUỘC SỐNG

____________________________________________________________________________________________________________


Khu du lịch Đại Nam - nơi vọng ngưỡng tâm linh và tôn vinh tinh hoa dân tộc trải dài qua 4.000 năm văn hiến của  Việt Nam. Những tác phẩm thơ ca được chạm trổ trên các hạng mục công trình ở đây đều do chính ông Huỳnh Uy Dũng khai tâm sáng tác. Trong mỗi áng thơ, trong từ câu chữ đều hàm chứa  những thông điệp xâu xa, đầy ý nghĩa để toàn thể Quý Du Khách cùng thưởng lãm và chiêm nghiệm


 


 

 

Đại Nam - Thiên đường của thưởng ngoạn và tâm linh.1. Hãy luôn nhớ về nguồn cội ngàn năm Văn Hiến

Điểm nhấn lớn nhất của Khu du lịch Đại Nam là Kim Điện - nơi thể hiện lại chiều dài lịch sử hơn 4.000 năm dựng nước và giữ nước. Tại đây du khách có thể được thể hiện tấm lòng thành kính với tổ tiên, được hoà mình vào những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam


Với tôn chỉ xây dựng khu du lịch Đại Nam là để giá trị của lịch sử dân tộc, công ơn của cha ông tổ tiên mãi được lưu truyền và ghi nhớ.


“Đại Nam Văn Hiến” ngẫm thêm xinh,


Non nước động hang lắm hữu tình.


Lộng lẫy chùa vàng nơi cảnh lịch,


Nhắc ai sống lại với tâm linh.


Mỗi lần nhớ đến Nam Văn Hiến


Như nhớ tiền nhân suốt mấy nghìn”

 


2. Hiếu thuận với bậc sinh thành

 

Hiếu thảo là một đức tính tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, đặc biệt là trong văn hoá Việt, chữ hiếu càng được xem trọng. Khu du lịch Đại Nam đã đưa thông điệp đó vào trong thơ ca để nhắc nhở hậu nhân luôn ghi nhớ công ơn to lớn của đấng sinh thành:


“Nhưng cái tấm lòng son hiếu thảo


Ánh kim cương của đạo làm người


Cái thiên tinh đẹp tuyệt vời


Nó làm nên phẩm giá đời người ta"


3. Lòng biết ơn đối với thành quả của quá khứ

 

Truyền thống người Việt ta luôn nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ và biết ơn đối với những người đã cho ta cuộc sống ngày hôm nay. Điều đó phải được ghi nhớ với sự thành kính, thiêng liêng nhất.Lòng biết ơn mang giá trị nhân văn rất sâu sắc, chúng ta phải luôn tự nhắc nhở bản thân phải trân trọng và giữ gìn thành quả của quá khứ - thành quả mà ông cha ta đã phải đánh đổi bằng cả máu, nước mắt qua quá trình dựng nước và giữ nước.

 

Bảo Tháp tại Khu du lịch Đại Nam là nơi thờ phượng và thể hiện lòng biết ơn của hậu nhân đối với tiền nhân. Mỗi tầng của tháp là nơi thờ phượng với những ý nghĩa khác nhau.

 

 


 

 

Tòa Bảo Tháp uy nghi vươn cao từ Ngũ Hành Sơn


 

ĐẠI NAM VĂN HÓA DU LỊCH THỂ THAO