CÂU CHUYỆN VỀ NGƯỜI SÁNG LẬP

____________________________________________________________________________________________________________


Là một trong những Khu Du Lịch lớn nhất Việt Nam với những công trình kiến trúc kỳ vĩ mang đậm bản sắc dân tộc, Khu Du Lịch Đại Nam là dự án tâm đắc nhất của Ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Cổ Phần Đại Nam. Bà Nguyễn Phương Hằng  Tổng Giám Đốc Công ty Cổ Phần Đại Nam.Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến - công trình tâm linh, cảnh đẹp tuyệt trần


Dành trọn tâm quyết hơn 10 năm để xây dựng nên khu du lịch Đại Nam

 

Nếu các bạn đã từng ghé đến vùng đất Hiệp An, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào trước năm 1997, chắc hẳn sẽ biết nơi đây chỉ là một vùng đất hoang sơ với những bãi đất trống không người ở hoặc những rừng cao su kéo dài như bất tận.Ông Huỳnh Uy Dũng đã quyết tâm sẽ xây dựng nơi đây trở thành một khu du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam. Vạn sự khởi đầu không bao giờ là dễ dàng cả, ông đã dành tất cả thời gian và tâm trí từ việc lên kế hoạch thực hiện đến việc chuẩn bị từng bước đầu tiên về cơ sở vật chất để khởi dựng lên một công trình vĩ đại có một không hai như hiện nay.


Riêng phần chuẩn bị cơ sở vật chất đã mất đến gần 10 năm do ông Huỳnh Uy Dũng muốn mọi thứ phải thật sự hoàn hảo cho dự án tâm linh này. Thậm chí ông còn chi tiền đầu tư xây dựng cả nhà máy cơ khí, nhà máy gạch để sản xuất vật liệu xây dựng chất lượng cao cho công trình.


Có lẽ ít người biết được rằng toàn bộ thiết kế của Đền thờ Đại Nam đều là do ông Huỳnh Uy Dũng lên ý tưởng và nghĩ ra phối cảnh và trực tiếp đến chỉ đạo thực hiện từng hạng mục của công trình.Trên bia đá ngay trước Đền thờ Đại Nam, ông cho khắc bài viết:


Lại là một ước mơ ngu xuẩn nữa của “anh” chứ gì? Khi những người khác nói với tôi rằng: Tôi không thể làm chuyện này, chuyện nọ… Rằng tôi chỉ là một kẻ mơ mộng, điên rồ, ngông cuồng, kiêu kỳ và rồi tôi sẽ thất bại. Tôi cảm thấy bị tổn thương và tức giận. Tôi đã dùng nguồn năng lượng tiêu cực của họ cộng với tình cảm tiêu cực của tôi đối với họ, để tạo ra sự bùng nổ cảm xúc, đủ lớn, đủ mạnh để trợ giúp cho tôi thực hiện những giấc mơ gian khổ. Một lần nữa xin trả lời: Thành công là sự trả ơn ngọt ngào nhất! Thì ra vậy!!!.Kinh phí khủng của dự án khu du lịch Đại Nam

 

Dự án bắt đầu thực hiện từ tháng 3/1999, đến tháng 11/2008 chính thức khánh thành và đi vào hoạt động. Dự án gồm 2 giai đoạn với tổng kinh phí lên đến hàng nghìn tỷ đổng.


Dù từ khi bắt đầu thực hiện Khu du lịch Đại Nam, rất nhiều người đã can ngăn vì sợ dự án này không mang lại hiệu quả kinh tế. Nhưng ông Huỳnh Uy Dũng vẫn quyết tâm thực hiện bằng mọi giá với tôn chỉ không làm vì lợi nhuận.Ngay từ đầu, xác định đây là Khu du lịch tâm linh
nên Ông luôn muốn mọi thứ được hoàn mỹ nhất dù phải đầu tư tốn kém


Hoài bão cao quý gởi trọn chốn tâm linh

 

Tâm niệm của ông Huỳnh Uy Dũng khi xây dựng Khu du lịch Đại Nam là thực hiện sứ mệnh cho đời sau với điểm nhấn là Đền thời Đại Nam - một trong những ngôi Đền lớn nhất Việt Nam hiện nay, tái hiện lịch sử dân tộc Việt Nam qua 4.000 năm văn hiến nhằm nhắc nhở con cháu phải luôn nhớ về nguồn cội, tổ tiên, tiếp nối truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông.


Ông đã từng chia sẻ: "Tôi sẽ làm di chúc cho gia đình, con cháu của tôi, yêu cầu không được mang khu Đại Nam ra thế chấp ngân hàng, không được bán buôn khu Đại Nam như bất động sản... Con cháu chỉ được thừa kế tôn tạo, tu bổ, nâng cấp, mà không được thừa kế như tài sản để có quyền mang ra chia chác, bán buôn…”.
Hoài bão lớn nhất của ông là muốn văn hóa Việt được lưu truyền mãi mãi


Và một hoài bão to lớn khác Ông Huỳnh Uy Dũng muốn triển khai thông qua hoạt động của Khu du lịch Đại Nam đó là thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp người, giúp đời. Năm 2014, Ông Bà Huỳnh Uy Dũng – Nguyễn Phương Hằng (TGĐ Công ty CP Đại Nam) đã quyết định trích lợi nhận kinh doanh của Khu Du Lịch Đại Nam để thực hiện Chương trình Trái Tim Hằng Hữu giúp khám tầm soát, điều trị bệnh tim bẩm sinh cho những trẻ em nghèo trên khắp cả nước.Ngoài ra, Ông còn thực hiện những chương trình tài trợ Tôn giáo, Giáo dục giúp xây dựng, khôi phục, sửa chữa các trường học, đền đài, trung tâm dạy nghề cho người khuyết tật...v.v tại nhiều địa phương trên các tỉnh thành.


ĐẠI NAM VĂN HÓA DU LỊCH THỂ THAO

Toàn bộ lợi nhuận của công ty cổ phần Đại Nam không chia cho cổ đông. Lợi nhuận sau khi tái đầu tư, công ty sẽ dành 100% lợi nhuận còn lại cho quỹ từ thiện Hằng Hữu hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là chương trình mổ tim dành cho trẻ em