THÙY MỸ - NỮ VẬN ĐỘNG VIÊN CƯỠI NGỰA CHUYÊN NGHIỆP ĐẦU TIÊN TẠI VIỆT NAM, TẠI TRƯỜNG ĐUA ĐẠI NAM

Thùy Mỹ - một cái tên nghe rất nữ tính, đoan trang, và gần giống với “thùy mị”, ít ai nghĩ đó lại là tên của một nữ vận động viên, ở một môn thể thao hầu như được mặc định chỉ dành cho nam giới, vì độ khó và độ cứng cáp bắt buộc về thể lực – Đua ngựa. 

Thùy Mỹ cùng chiến mã của mình

 

Thùy Mỹ sinh ngày 22 tháng 10 năm 2000, là thế hệ hậu “2k”, hậu bối của “9x”, theo cách nói vui về thế hệ của giới trẻ. Tuy vậy, em gái tuổi teen này lại không chọn đam mê theo đuổi các lĩnh vực phổ biến hiện nay như công nghệ, thời trang, truyền thông, nghệ thuật… mà lại chọn thể thao, em quyết định dành tình yêu của mình cho môn đua ngựa, và chọn Trường Đua Đại Nam làm nơi rèn luyện, học hỏi để trở thành vận động viên chuyên nghiệp – với khát vọng trở thành nữ nài ngựa được đào tạo chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam.
Thùy Mỹ sinh tại Tân Thạnh, xã Tân Long, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, cân nặng 45kg, với chiều cao 1m58 - tuy không phải là chiều cao mơ ước của những người mẫu chân dài, nhưng lại là chiều cao lí tưởng để Thùy Mỹ có thể theo đuổi môn thể thao hoàng gia.

 

Bên cạnh sở trường là môn thể thao đua ngựa mà Thùy Mỹ đang được đào tạo, em còn có  đam mê và mong muốn được thử sức với môn đua xe mô tô tốc độ, được tìm hiểu nhiều dòng xe đua khác nhau trong tương lai – đây cũng là một tín hiệu đáng mừng vì Trường Đua Đại Nam cũng là một sân chơi mô tô tốc độ đẳng cấp, chuyên nghiệp, hoàn toàn có thể giúp đỡ em theo đuổi những ước mơ rất cá tính của mình.
Thùy Mỹ khá rụt rè và ngại ngùng khi được các nhân viên truyền thông phỏng vấn và chụp bộ ảnh cá nhân. Tuy vậy, emm luôn nhận được sự cưng chìu và hỗ trợ hết mình từ các anh lớn có kinh nghiệm trong đội, chắc có lẽ vì đây là nài ngựa nữ duy nhất trong đội hình nài ngựa chuyên nghiệp tại Đại Nam. Trong qua trình thực hiện bộ ảnh cá nhân này, Huấn luyện viên Peter và các anh lớn hơn đã phải liên tục trêu chọc từ bên ngoài, Thùy Mỹ mới có thể cười tươi và có nhiều shoot hình đẹp.
Thùy Mỹ chia sẻ: “Em rất ít khi chụp hình nên em rất ngại. Em hi vọng trong tương lai em sẽ có thể cưỡi ngựa một cách thuần thục nhất, như các anh trong đội, để không phụ lòng tốt của mọi người và để em chạm vào được mong ước của em!”  


Theo chia sẻ của ông Peter – hiện là chuyên gia huấn luyện nài ngựa tại Trường Đua Đại Nam, Thùy Mỹ sẽ biểu diễn để ra mắt toàn thể quý khán giả của Trường Đua Đại Nam, cũng như khán giả theo dõi qua sóng truyền hình, Youtube, vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, tại các suất diễn của Trường Đua Đại Nam.

 

 

Thùy Mỹ và Huấn luyện viên PeterĐẠI NAM VĂN HÓA DU LỊCH THỂ THAO